10 biện pháp bảo mật ứng dụng Android hàng đầu để phát triển 2020

10 biện pháp bảo mật ứng dụng Android hàng đầu để phát triển 2020

Năm 2020 là một thế giới nơi mọi người hướng tới kỹ thuật số. Bảo mật ứng dụng di động là một trong những mối quan tâm nổi bật nhất. Từ chuyển tiền đến đầu tư, mọi người sử dụng các ứng dụng di động cho nhiều mục đích. Ngay cả các nhà kinh doanh cũng đã tích hợp các ứng dụng được cá nhân hóa để tăng cường kết hợp tiếp thị và hỗ trợ khách hàng. Chính vì lý do này mà các nhà phát triển ứng dụng Android có uy tín thực hiện kiểm tra an toàn thường xuyên. Để giữ cho các ứng dụng trở nên hoàn hảo. Hãy cùng SENTO APP phân tích kỹ hơn về bảo mật ứng dụng Android nhé !

Thực tiễn tốt nhất cho bảo mật ứng dụng Android

Nguyên nhân từ tần suất và kích thước đáng báo động của các lỗ hổng để bảo mật dữ liệu. Điều quan trọng đối với các công ty kinh doanh là giữ an toàn cho các ứng dụng Android của họ. Trong bài viết này, bạn sẽ bắt gặp một số tính năng bảo mật, có thể giúp bạn thu hẹp khoảng cách bảo mật.

1. Bảo mật ứng dụng Android bằng cách: Giữ an toàn Native code

10 biện pháp bảo mật ứng dụng Android hàng đầu để phát triển 2020

Để giữ an toàn cho mã gốc, các nhà phát triển ứng dụng Android nên sử dụng SDK Android để phát triển ứng dụng di động. Thay vì Android NDK. Khi bạn cộng tác với một trong những nhà phát triển, hãy đảm bảo rằng các chuyên gia sử dụng SDK Android.

Khi mã gốc được tích hợp trong quá trình phát triển, ứng dụng sẽ nhận dữ liệu qua mạng. Điều này cũng có thể đến từ các tệp hoặc IPC. Có thể tiếp xúc với các yếu tố bảo mật. Do đó, bạn nên bảo mật mã gốc bằng cách sử dụng SDK Android trong quá trình phát triển.

2. Xác thực trong bảo mật ứng dụng Android

10 biện pháp bảo mật ứng dụng Android hàng đầu để phát triển 2020

Hầu hết các nhà phát triển hiện nay đều dựa vào xác thực đa yếu tố . Thông tin nhạy cảm vẫn được bảo mật . Thông qua quản lý phiên mạnh và hệ thống ngắt kết nối. Bạn nên ưu tiên tầm quan trọng của việc thiết lập cơ chế xác thực nâng cao. Sử dụng các công cụ như mã thông báo web JSON hoặc OAuth 2.0.

Điều này đảm bảo bảo mật bổ sung trong các ứng dụng Android. Cổng truy cập tích hợp và an toàn đảm bảo rằng các tài nguyên của công ty chỉ có thể được truy cập bởi các ứng dụng được ủy quyền và các thiết bị tuân thủ.

3. Mã Obfuscation

Trong quá trình phát triển ứng dụng Android , mã nguồn cần được bảo vệ. Trong quá trình biên dịch, toàn bộ hoạt động cần được bảo tồn.

Quá trình obfuscation đưa ra một mã không thể xuyên thủng. Nó thúc đẩy mức độ bảo mật cho các tài sản trí tuệ và ngăn chặn kỹ thuật đảo ngược. Trong quá trình này, nó tăng cường bảo mật cho ứng dụng Android.

4. Bảo mật ứng dụng Android : Mã hóa dữ liệu

10 biện pháp bảo mật ứng dụng Android hàng đầu để phát triển 2020

Bảo mật trong các ứng dụng di động liên quan đến việc giữ an toàn cho tất cả các loại thông tin được lưu trữ trong thiết bị. Nó bao gồm dữ liệu được chuyển giữa máy chủ back-end và ứng dụng cũng như mã nguồn.

Không bao gồm ghim chứng chỉ xác nhận dịch vụ web back-end của ứng dụng. Mã hóa dữ liệu là một trong những thực tiễn bảo mật hiệu quả nhất cho bảo mật ứng dụng di động Android. Điều này sẽ giữ cho thông tin quan trọng không bị đánh cắp bởi tin tặc.

5. Bảo vệ máy chủ

10 biện pháp bảo mật ứng dụng Android hàng đầu để phát triển 2020

Những ngày này, máy chủ vẫn dễ bị tin tặc tấn công. Họ thường cố gắng tấn công API của máy chủ. Điều này cho thấy rằng bạn cần giữ an toàn cho máy chủ và API để tránh các cuộc tấn công.

Bạn có thể thêm tường lửa cho các ứng dụng web hoặc tiến hành đánh giá mã sẽ giúp bạn chống lại thách thức này.

6. Bảo vệ Data

10 biện pháp bảo mật ứng dụng Android hàng đầu để phát triển 2020

Điều quan trọng là giữ cho data của bạn được bảo vệ. Bạn cần phải chủ động với cơ chế phòng thủ của mình. Chẳng hạn, việc phát hiện jailbreak phải được nâng cao và kiểm soát truy cập cần phải dựa trên trạng thái.

Ngoài ra, các thiết bị đã được tuyên bố là không tuân thủ sẽ không thể có quyền truy cập vào dữ liệu của công ty. Nếu bạn tình cờ làm mất thiết bị hoặc bị đánh cắp, toàn bộ ứng dụng chứa dữ liệu doanh nghiệp sẽ bị xóa.

Điều này đảm bảo rằng dữ liệu có giá trị của bạn không bị trao nhầm. Xóa dữ liệu có chọn lọc cho phép bộ phận CNTT hoặc người dùng xóa sạch dữ liệu công ty trong thiết bị.

7. Phát hiện mã giả mạo

10 biện pháp bảo mật ứng dụng Android hàng đầu để phát triển 2020

Trong quá trình phát triển ứng dụng , nên tích hợp các cơ chế chống giả mạo. Danh sách kiểm tra bảo mật phải bao gồm xác minh chữ ký, chống vi-rút và nhật ký hoạt động.

Điều này sẽ giúp bạn giám sát các thư viện bị nhiễm hoặc dễ bị tổn thương được thêm vào mã nguồn của ứng dụng của bạn.

8. Kiểm tra và cập nhật thường xuyên

10 biện pháp bảo mật ứng dụng Android hàng đầu để phát triển 2020

Một thống kê cho thấy phần lớn các thiết bị Android sử dụng phiên bản Android đã cũ ít nhất hai năm. Điều này cho thấy rằng hơn ba phần tư thiết bị có nguy cơ. Bạn nên biết rằng tin tặc khai thác điểm yếu và lỗ hổng trong phần mềm.

Khi nhà phát triển bắc cầu vi phạm an ninh, tin tặc phát hiện những điểm yếu khác. Google không thể ngăn chặn sự phát triển của các mối đe dọa này. Tuy nhiên, HĐH Android được cập nhật theo thời gian để chống lại các mối đe dọa này. Một cơ chế khác được sử dụng trong kiểm tra phía máy chủ là kiểm tra thâm nhập.

9. Bảo mật và bảo mật

10 biện pháp bảo mật ứng dụng Android hàng đầu để phát triển 2020

Là một phần của AES (Tiêu chuẩn mã hóa nâng cao), khóa mã hóa phải có ít nhất 128 bit. Các nhà phát triển ứng dụng có uy tín sử dụng chứng chỉ ghim và khóa băm để tăng cường bảo mật hơn nữa.

Nó bao gồm việc trả lại yêu cầu hoàn chỉnh, xuất hiện dưới dạng chuỗi băm cùng với khóa bí mật. Chuỗi này được máy chủ so sánh với yêu cầu mà nó nhận được. Xác minh bất kỳ sửa đổi hoặc thay đổi nào trong quy trình.

10. Lưu trữ dữ liệu về phía khách hàng

Trong trường hợp thiết bị của bạn bị đánh cắp hoặc bị mất, thông tin được lưu trữ trong đó sẽ bị đe dọa. Bên cạnh đó, thiết bị có thể không an toàn. Vì một số người dùng bẻ khóa hoặc root điện thoại thông minh của họ để lấy phần mềm và tính năng bổ sung.

Trong quá trình này, họ mất một lớp bảo mật quan trọng. Do đó, bạn nên lưu trữ dữ liệu nhạy cảm ở phía máy chủ hoặc phía máy khách để tránh mất dữ liệu vĩnh viễn.

KẾT LUẬN

Các công ty kinh doanh thường phát triển các ứng dụng với tốc độ chóng mặt để đáp ứng nhu cầu hoạt động của họ. Trong nhiều trường hợp, họ không phát hiện ra các lỗ hổng bảo mật trong ứng dụng.

Bây giờ, bạn đã biết các cơ chế có thể giúp bạn bảo mật các ứng dụng Android của mình. Hãy tìm đến một trong những nhà phát triển ứng dụng di động có uy tín và đảm bảo có được các tính năng bảo mật mới nhất được tích hợp vào ứng dụng của bạn.

THAM KHẢO:

TOÀN TẬP VỀ THIẾT KẾ ỨNG DỤNG CHO ANDROID APP

TOP 10 ỨNG DỤNG TẠO APP ANDROID MỚI NHẤT DẪN ĐẦU XU HƯỚNG CÔNG NGHỆ

Trên đây là toàn bộ 10 biện pháp bảo mật ứng dụng Android hàng đầu để phát triển 2020 chúng tôi cung cấp cho bạn. Nếu có nhu cầu hoặc yêu cầu tư vấn về dịch vụ thiết kế app. Bạn vui lòng liên hệ với SENTO APP . Hotline toàn quốc: 0904.344.888 để được hỗ trợ dịch vụ thiết kế và phát triển app một cách tốt nhất.