4 chức năng bạn cần biết về ứng dụng Android để tạo app mobile thu hút

4 chức năng bạn cần biết về ứng dụng Android để tạo app mobile thu hút

Điện thoại thông minh ngày nay cung cấp cho bạn các tính năng linh hoạt, tiên tiến . Nếu bạn đang có kế hoạch tận dụng sự phổ biến áp đảo của điện thoại thông minh thông qua cách tạo app mobile, Android sẽ đứng đầu danh sách của bạn. Vì sao ư ? Theo số liệu mới nhất, Android có hơn 82% thị phần trên thị trường điện thoại thông minh. Hơn một tỷ thiết bị được cung cấp bởi hệ điều hành. Thị trường khổng lồ tạo ra nhiều cơ hội cho các doanh nghiệp. Qua bài viết sau, SENTO APP sẽ cung cấp cho bạn 4 chức năng tạo app mobile với HĐH Android thu hút người dùng.

1. IDE Eclipse

Eclispe được biết là hơi phức tạp nhưng đa ngôn ngữ cho môi trường phát triển tích hợp mở rộng. Mở Eclipse, chọn một không gian làm việc để lưu dự án của bạn vào trong. Xem một màn hình giới thiệu với nhiều biểu tượng. Chọn tùy chọn đi đến bàn làm việc, và bạn sẽ thấy màn hình dự án mặc định.

Giả sử bạn đã cài đặt trình cắm ADT của Eclipse. Cần phải định cấu hình phát triển Eclipse cho Android theo cách thủ công, thiết lập filepath cho SDK Android.

Đối với quy trình này, chọn Eclipse> Tùy chọn từ thanh công cụ chính, sau đó chọn Android từ hộp thoại xuất hiện. Cập nhật tùy chọn SDK SDK của SDK để chỉ vào thư mục nơi bạn đã cài đặt SDK. Bây giờ bạn sẽ có cấu hình IDE để phát triển Android.

Lưu ý quan trọng: Eclispe sử dụng một cái gì đó có tên là Quan điểm của Ấn để nhóm các nhiệm vụ thường được sử dụng. Quan điểm chuyển đổi chuyển đổi các phần của menu và thanh công cụ cũng như hiển thị và ẩn các chế độ xem liên quan đến chúng.

Quan điểm có thể được mở bằng cách nhấp vào nút Mở phối cảnh Cửa sổ> Mở phối cảnh . Một số quan điểm thường xuyên bao gồm Java, Gỡ lỗi và DDMS.

2. Phối cảnh Java

3 chức năng bạn cần biết về ứng dụng Android để tạo app mobile thu hút

Phối cảnh Java là phối cảnh mặc định trong Eclipse . Nó là nơi bạn sẽ dành phần lớn thời gian của mình.

Khung nhìn quan trọng nhất trong phối cảnh này là khung nhìn Gói Explorer, theo mặc định nằm ở cột bên trái. Đơn giản đây là tổng quan về toàn bộ dự án của bạn. Phối cảnh này hiển thị trạng thái của các tệp riêng lẻ liên quan đến các vấn đề biên dịch, kiểm soát phiên bản, v.v.

Một khung nhìn quan trọng khác trong phối cảnh Java là khung nhìn Vấn đề, theo mặc định nằm ở bảng điều khiển trung tâm dưới cùng của bàn làm việc. Đây là nơi bạn sẽ tìm thấy các cảnh báo biên dịch và lỗi được liệt kê. Bạn có thể bấm đúp vào một mục để được đưa trực tiếp đến lỗi trong tệp Java hoặc XML.

3. Phối cảnh DDMS

3 chức năng bạn cần biết về ứng dụng Android để tạo app mobile thu hút

DDMS được biết đến với cái tên Dalvik Debug Monitor Server. Giao tiếp với các dịch vụ cấp thấp của thiết bị. Chuyển đổi chế độ sang phối cảnh DDMS ngay bây giờ bằng cách chọn Cửa sổ> Mở phối cảnh> DDMS .

Chế độ xem Thiết bị ở dòng bên trái là nơi bạn sẽ thấy bất kỳ thiết bị hệ điều hành Android nào có sẵn cho máy tính của bạn. Điều này chứa cả điện thoại di động được kết nối với máy của bạn và trình giả lập hoạt động.

Dưới mỗi hệ thống, bạn sẽ thấy tất cả các quy trình vận hành. Có các nút điều khiển trình cắm trên phối cảnh để phát hành trình gỡ lỗi trên một quy trình. Nhận thông tin về nhiều cuộc thảo luận và thảo luận, tránh các thủ tục và chụp ảnh màn hình.

Sử dụng chế độ xem File Explorer. Có thể truy cập dưới dạng tab ở góc trên bên phải của cột giữa, bạn có thể xem chương trình tệp của thiết bị. Đối với trình giả lập hoặc điện thoại dựa trên, bạn sẽ có quyền truy cập vào các thư mục / dữ liệu và / hệ thống internet riêng. Đối với điện thoại chưa root, bạn sẽ chỉ có khả năng truy cập / sdcard.

4. The Debugging

3 chức năng bạn cần biết về ứng dụng Android để tạo app mobile thu hút

Quan điểm gỡ lỗi sẽ cung cấp chi tiết chuyên sâu về các chương trình của bạn. Thay đổi quan điểm gỡ lỗi ngay bây giờ bằng cách chọn Màn hình> Bắt đầu phối cảnh> Gỡ lỗi.

Phối cảnh Debug sẽ giải thích cho bạn các ứng dụng vận hành đang được kiểm tra . Khi ngừng sử dụng điểm dừng hoặc miễn trừ, bộ sưu tập liên hệ của chương trình cũng vậy. Phối cảnh các yếu tố cho thấy vật liệu của bất kỳ biến cục bộ nào tại điểm dừng hiện tại.

Phối cảnh LogCat ở góc dưới bên phải hiển thị tất cả đầu ra đăng nhập bằng cách sử dụng danh mục android.util.Log class.Log. Bạn có thể lọc dựa trên các thẻ hoặc các mức nhật ký khác nhau như gỡ lỗi, thông tin, lỗi, v.v.

KẾT LUẬN

Bài viết này giúp bạn làm quen với Eclipse và ADT khi tạo ứng dụng khi bắt đầu phát triển ứng dụng Android. Bắt đầu phát triển Android cần có sự hiểu biết sâu sắc về các công cụ . Và bạn sẽ sử dụng hàng ngày trong quá trình phát triển và tạo app mobile thu hút người tiêu dùng tiềm năng.

THAM KHẢO:

TẠI SAO NÊN THIẾT KẾ ỨNG DỤNG DI ĐỘNG HỆ ĐIỀU HÀNH ANDROID NĂM 2020

NHẬN VIẾT APP ANDROID ỨNG DỤNG TRÊN ĐIỆN THOẠI

7 CÁCH THIẾT KẾ GIAO DIỆN CHO ANDROID ĐẸP NHẤT

Trên đây là toàn bộ bài 4 chức năng bạn cần biết về ứng dụng Android để tạo app mobile thu hút chúng tôi cung cấp cho bạn. Nếu có nhu cầu hoặc yêu cầu tư vấn về dịch vụ thiết kế app. Bạn vui lòng liên hệ với SENTO APP . Hotline toàn quốc: 0904.344.888 để được hỗ trợ dịch vụ thiết kế và phát triển app một cách tốt nhất.