8 cách hàng đầu để giảm kích thước ứng dụng Android năm 2020

8 cách hàng đầu để giảm kích thước ứng dụng Android năm 2020

Google cho biết nếu kích thước của một ứng dụng lớn hơn 150 MB (sớm hơn 100 MB). Khả năng cài đặt của ứng dụng sẽ giảm xuống 30%. Với mỗi kích thước mở rộng 6 MB, tỷ lệ chuyển đổi cài đặt có thể giảm 1%. Các nhà phát triển ứng dụng Android nên giải quyết vấn đề này . Vì 70% người dùng hiện xem xét kích thước của ứng dụng trước khi cài đặt nó. Hãy cùng SENTO APP giải đáp với 8 cách qua bài viết sau.

1. Tối ưu hóa hình ảnh

8 cách hàng đầu để giảm kích thước ứng dụng Android năm 2020

Kích thước hình ảnh có thể được giảm thuận tiện mà không làm loãng độ phân giải. Ví dụ: hình ảnh .jpg và .png có thể được chuyển đổi sang định dạng hình ảnh web ,webp để thu nhỏ các ứng dụng mà không ảnh hưởng đến chất lượng. Định dạng .webp cung cấp nén mất mát như .jpg và như .png. 

2. Loại bỏ mã chết

Kích thước của tệp APK tỷ lệ thuận với tốc độ tải của ứng dụng của bạn, bộ nhớ mà nó sử dụng và năng lượng mà nó tiêu thụ. Như vậy, bất kỳ mã không sử dụng hoặc không hoạt động nào được giữ chỉ vì mục đích lưu giữ sẽ chỉ thêm vào số lượng lớn. Giống như việc loại bỏ các mã dự phòng, việc loại bỏ mã chết là cần thiết để ứng dụng của bạn.

Quá trình này không ảnh hưởng đến chức năng của ứng dụng. Bởi vì các mã như vậy không phải là một phần của ứng dụng đó ngay từ đầu. Tuy nhiên, loại bỏ chúng giúp tăng cường chất lượng của mã nguồn và giảm nhu cầu duy trì kích thước mã. Ngoài ra, giới thiệu các lỗi được ngăn chặn. Do đó, biểu hiện một ứng dụng lành mạnh

3. Loại bỏ các tài nguyên và lớp không sử dụng

Trình phân tích mã tĩnh có tên lint là một phần của Android Studio và có thể phát hiện các tài nguyên trong thư mục res / không được tham chiếu trong mã. Tài nguyên như vậy không được sử dụng.

4. Tái sử dụng tài nguyên

Tái sử dụng là tốt hơn và dễ dàng hơn loại bỏ. Nó cũng là một cách tuyệt vời để sử dụng tài nguyên cho các nhiệm vụ khác. Chẳng hạn, bạn có thể có một nguồn tài nguyên kín đáo để xác định các biến thể trong một hình ảnh liên quan đến sắc thái, sắc độ và hướng.

Tuy nhiên, bạn cũng có thể sử dụng cùng một tài nguyên cho các hình ảnh khác, tùy chỉnh theo yêu cầu. Việc sử dụng lại các tài nguyên sẽ giúp duy trì hiệu suất cuộn của ứng dụng một cách tối ưu và giảm đáng kể kích thước của nó.

5. Tối thiểu hóa việc sử dụng Tài nguyên từ Thư viện

Các thư viện bên ngoài thường được sử dụng trong khi phát triển ứng dụng Android để khả năng sử dụng và tính linh hoạt có thể được phân phối tối đa. Các dịch vụ phổ biến là Google Play Services, được sử dụng để truy xuất các bản dịch tự động của văn bản ứng dụng và Thư viện hỗ trợ Android. Được sử dụng để nâng cao trải nghiệm người dùng trên các thiết bị cũ.

Tuy nhiên, các thư viện như vậy cũng được thiết kế cho máy chủ hoặc máy tính để bàn. Đi kèm với vô số phương thức và đối tượng không phục vụ ứng dụng cho bất kỳ mục đích nào. Tuy nhiên, bạn có thể chỉnh sửa các tệp và chỉ giữ lại những phần mà ứng dụng của bạn yêu cầu.

6. Bảo trì nhiều tệp APK

8 cách hàng đầu để giảm kích thước ứng dụng Android năm 2020

Một số APK đi kèm với nội dung được tải xuống nhưng hầu như không được sử dụng. Đối với các trường hợp, các tiện ích bổ sung như ngôn ngữ bổ sung không phải lúc nào cũng cần thiết. Nhưng dù sao cũng được tải xuống. Điều này không chỉ tiêu thụ dữ liệu mà còn mở rộng ứng dụng và chiếm dung lượng trong bộ nhớ điện thoại.

Để tải lên ứng dụng trong Google Play thông qua Gói ứng dụng Android. Cho phép Google kích hoạt APK được tối ưu hóa theo cấu hình thiết bị.

Ngoài ra, bạn cũng có thể chia nó thành nhiều APK dựa trên các tài sản cụ thể. Khi bạn thực hiện việc này, người dùng sẽ nhận được APK duy nhất . Điều này bổ sung cho các tính năng và cài đặt của thiết bị. Chẳng hạn, nếu một thiết bị di động nào đó đi kèm với hdpi. Nó sẽ không cần tài nguyên xxxhdpi , phải không?

7. Sử dụng Trình phân tích kích thước APK

8 cách hàng đầu để giảm kích thước ứng dụng Android năm 2020

Nếu bạn muốn tìm hiểu những gì bên trong ứng dụng của mình, trình phân tích kích thước APK là một công cụ tuyệt vời. Đây có lẽ là cách dễ nhất để thực hiện và thực hiện các cách có thể dẫn đến giảm kích thước ứng dụng. Có hai phương pháp để làm điều đó:

  • Trong Studio Android

Android Studio đi kèm với một thị trường plugin có thể được sử dụng để tải xuống trình phân tích kích thước APK. .

  • Từ dòng lệnh

Ngoài ra, bạn có thể tải xuống trình phân tích kích thước APK từ GitHub dưới dạng tệp TAR hoặc ZIP. Khi bạn đã trích xuất kho lưu trữ, hãy chạy tập lệnh phân tích kích thước hoặc tập lệnh size-analyzer.bat với sự trợ giúp của các lệnh.

8. Tránh liệt kê

Một cái duy nhất có thể thêm bất cứ nơi nào từ 1.0 đến 1.4 KB vào tệp class.dex của một ứng dụng. Chúng có thể tích lũy ở tốc độ ninja, đặc biệt nếu có thư viện dùng chung hoặc hệ thống phức tạp.

Đây là lý do tại sao tốt hơn để tránh xa các bảng liệt kê. Làm sao? – Bằng cách sử dụng ProGuard và chú thích @IntDef . Với chức năng chuyển đổi số liệt kê thành số nguyên. Đổi lại, bạn sẽ có một kích thước giảm với tất cả sự tốt đẹp của enums còn nguyên vẹn.

KẾT LUẬN

  • Tại sao các ứng dụng Android đã trở nên cồng kềnh trong những năm qua.
  • Tại sao điều quan trọng là tập trung vào kích thước ứng dụng nhỏ hơn.
  • Cách giảm kích thước ứng dụng Android trong và sau khi phát triển.

Hãy nhớ rằng, ứng dụng mỏng hơn sẽ là tốc độ tải xuống. Vì vậy, hãy làm việc với những lời khuyên của chúng tôi.

THAM KHẢO:

TOÀN TẬP VỀ THIẾT KẾ ỨNG DỤNG CHO ANDROID APP

NHẬN VIẾT APP ANDROID ỨNG DỤNG TRÊN ĐIỆN THOẠI

7 CÁCH THIẾT KẾ GIAO DIỆN CHO ANDROID ĐẸP NHẤT

TOP 10 ỨNG DỤNG TẠO APP ANDROID MỚI NHẤT DẪN ĐẦU XU HƯỚNG CÔNG NGHỆ

4 CHỨC NĂNG CẦN CÓ KHI LÀM APP MOBILE NỀN TẢNG ANDR

Trên đây là toàn bộ bài 8 cách hàng đầu để giảm kích thước ứng dụng Android năm 2020 chúng tôi cung cấp cho bạn. Nếu có nhu cầu hoặc yêu cầu tư vấn về dịch vụ thiết kế app. Bạn vui lòng liên hệ với SENTO APP . Hotline toàn quốc: 0904.344.888 để được hỗ trợ dịch vụ thiết kế và phát triển app một cách tốt nhất.