Tất tần tật về tạo ứng dụng mobile hệ điều hành Android 2021 [ Mới nhất ]

Nhu cầu sử dụng smartphone ngày càng nhiều khiến và việc tạo ứng dụng mobile cũng ngày càng cấp thiết. Do đó, sự thành công của ứng dụng là phải tạo ra sự khác biệt và tính năng hữu ích thu hút người dùng.

Trên mọi nền tảng, tạo ứng dụng luôn cần đi kèm những lưu ý cơ bản để tránh sai sót không nên có. Dưới đây Sento App sẽ phân tích rõ hơn những lưu ý này với hệ điều hành Android.

I. Tạo ứng dụng mobile là gì ?

Tạo ứng dụng mobile là việc bạn sử dụng ngôn ngữ lập trình để viết và xây dựng nên các ứng dụng . Các ứng dụng chạy trên các hệ điều hành khác nhau trên smartphone và iPad.

Việc tạo ứng dụng hiện nay đã giúp ích hầu hết các doanh nghiệp với mọi lĩnh vực trên thị trường. Nhờ các ứng dụng, doanh nghiệp đã có thêm một công cụ với nhiều lợi ích riêng:

  • Quảng bá thương hiệu nhanh chóng và hiệu quả
  • Thúc đẩy giá trị sản phẩm, gia tăng doanh số kinh doanh
  • Gia tăng tương tác khách hàng tiềm năng
  • Tối ưu chi phí , kiểm soát hoàn toàn ngân sách

II. Tạo ứng dụng mobile trên Android có ưu & nhược điểm gì ?

1. Ưu điểm

Android là hệ điều hành sở hữu mã nguồn mở. Do vậy khả năng tuỳ biến sẽ cao tạo ra sự thoải mái trong tuỳ chỉnh mà không có bất cứ can thiệp nào của Google.

Android ra mắt trên thị trường với nhiều nhãn hàng, sản phẩm đa dạng. Các thiết bị di động luôn ưu ái Android và ngay cả người tiêu dùng cũng thế.

  • Giá cả các thiết bị di động đa dạng phân khúc từ thấp đến cao.
  • Kho tàng ứng dụng đa dạng
  • Cảm ứng và cách sắp xếp ứng dụng đơn giản, thân thiện với người dùng
  • Tính năng đa nhiệm, có thể chạy đồng thời nhiều tab ứng dụng một lúc.

2. Nhược điểm

Đối với Android, virus là vấn đề lớn khi hệ thống có thể nhiễm chúng bất cứ lúc nào. Đó là mặt trái của mã nguồn mở. Nếu bạn không kiểm soát được chất lượng phần mềm, bảo mật thiết bị của bạn sẽ bị đánh cấp ngay lập tức.

Có thể nói, kho ứng dụng của Android là vô hạn. Tuy nhiên, bạn sẽ khó khăn trong việc lựa chọn ứng dụng hay cho điện thoại trên nền tảng Android vì dự bão hoà quá lớn.

Không phải bất cứ thiết bị nào cũng sẽ được cập nhật bản phát hành mới. Nếu bạn muốn, chỉ có cách mua mới thiết bị để trải nghiệm chúng.

III. Lưu ý khi tạo ứng dụng mobile trên hệ điều hành Android

1. Đơn giản trong điều hướng

Để tạo thuận lợi nhất cho người dùng, bạn cần hướng tới sự đơn giản trong những điều hướng các nút trên ứng dụng. Các tính năng đều cần phải sắp xếp logic và có khoa học để người dùng có thể nhìn rõ các bước tiếp theo cần làm.

Để đạt được điều nay, bạn cần tạo đều hướng gần gũi . Hãy chọn vùng cảm ứng gần ngón trỏ và ngón cái.

2. Thiết kế đơn giản

Thiết kế giao diện dường như sẽ quyết định sự quan tâm của người dùng khi họ lướt qua CH Play. Hãy thiết kế tập trung vào sự đơn giản, hiện đại, tạo ra nhiều khoảng caccsh thoáng mắt và sắp xếp bố cục hợp lý.

3. Lựa chọn font chữ vào kết hợp màu sắc

Font chữ và màu sắc giao diện là yếu tố rất quan trọng để điều hướng thái độ người dùng khi sử dụng ứng dụng.

Nếu font chữ thể hiện bản chất một cách trực quan thì màu sắc sẽ nói lên đại thương hiệu. Màu sắc sẽ tạo ra những thông điệp riêng mà doanh nghiệp muốn gửi đến người dùng.

4. Sự nhất quán

Hãy đảm bảo rằng hình ảnh , nội dung và các nút của bạn có sự nhất quán với nhau. Các tính năng sử dụng và màn hiển thị cũng phải đồng nhất với nền tảng thiết bị.

IV. Tạo ứng dụng mobile ở đâu uy tín ?

Sento Ads vinh dự là những doanh nghiệp dẫn đầu ASEAN năm 2020 với lĩnh vực thiết kế app mobile chuyên nghiệp. Công ty sở hữu đội ngũ nhân sự dày dặn kinh nghiệm và không ngừng phát triển để bắt kịp mọi xu hướng của thị trường.

Công ty đã hợp tác với nhiều “ông lớn” trên mọi lĩnh vực, điển hình: Pannasonic, Milano Coffee, NewHope Singapore,..v..v..

Sento Ads phát triển ứng dụng trên mọi nền tảng , nhất là nền tảng Android. Công ty luôn mang đến dịch vụ sản phẩm và báo giá tốt nhất đến từng doanh nghiệp.

TỔNG KẾT

SENTO APP  tự hào mang đến cho bạn những thiết kế mobile app với tính ứng dụng chuyên nghiệp và hiện đại nhất. Liên hệ với chúng tôi qua hotline toàn quốc: 0904.344.888  . Bạn sẽ được tư vấn và phục vụ trên toàn quốc trong thời gian sớm nhất.